Santiago: Đi nhậu ở một quán bình dân

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.607559219343855.1073742336.473722909394154&type=3&uploaded=6

Tại Santiago vợ chồng tôi đi nhậu, vui quá. Đây không phải là một quán nhậu bình thường. Tổng Thống Chile đã có lần đến đây nhậu, nên nhiều du khách cũng được hướng dẫn đến đây nhậu một lần trong đời, trong một quán rượu bình dân, nhưng độc đáo.

Cô hướng dẫn viên du lịch dẫn cả đoàn du khách đi nhậu ở một quán nhậu địa phương, rất đặc biệt. Và cô còn dặn du khách đừng bao giờ đến đây một mình. Không khí ở đây vui quá, giống như ở Sàigòn.

Đây là một quán nhậu đặc biệt. Một cựu Tổng Thống Chile đã từng được bạn thân dẫn tới đây nhậu. Câu chuyện này được tiết lộ ai cũng biết, quán nhậu ngày nay dân chúng chen chân đến nhậu, rất vui.

Món rượu người ta pha hôm đó rất nổi tiếng tên “Earthquake” (Động đất). Uống vô vài ly, các bạn sẽ xiển niển, đất dưới chân như rung chuyển, đứng không vững, như có động đất vậy, cho nên gọi là “Động Đất”.

Không khí trong quán nhậu vui, không đáng sợ như có hướng dẫn viên du lịch cảnh cáo. Nhìn chung quanh trong quán, tôi thấy vợ chồng tôi là hai người da vàng mũi tẹt duy nhất trong đám này, nghĩ cũng vui. Da vàng mũi tẹt Việt Nam, không phải Trung Quốc.

Santiago: Đi nhậu ở một quán bình dân
https://lthdan05.wordpress.com/2014/02/21/santiago-di-nhau-o-mot-quan-binh-dan/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s