Santiago: Chợ Mercado Central

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.606154736150970.1073742334.473722909394154&type=3&uploaded=10

Chợ Mercado Central là chợ chánh của thành phố Santiago thủ đô của Chile. Nó có thể so sánh với chợ Bến Thành ở Sàigòn, vừa là chợ, vừa là nơi bán đồ thủ công nghệ, vừa là nơi đến ăn trưa. Vui lắm. Đây là một điểm đến du lịch không thể thiếu nếu các bạn thăm viếng Santiago.

Vợ chồng tôi đã thăm viếng chợ này và ăn trưa tại một nhà hàng ở đây. Thức ăn có vẻ mắc thiệt, nhưng rất ngon. Cá và đồ biển vợ chồng tôi ăn hôm đó thật tươi và ngon. Vừa ăn đồ biển vừa xem mấy nhạc sĩ địa phương trình diễn nhạc Latinh, cuộc đời đáng sống lắm.

Chợ Mercado Central được khai trương vào năm 1872, thay thế một chợ khác ở đây đã bị cháy từ năm 1864. Sườn sắt của chợ này được đút từ bên Anh và chở qua đây để ráp lại. Chợ rộng lớn và đẹp.

Đọc nhiều tài liệu du lịch tôi thấy giới Tây Ba Lô than phiền thức ăn ở đây mắc tiền. Mắc thiệt. Nhưng ngon. Bữa cơm trưa hôm đó nhớ đời. Cô hướng dẫn viên du lịch cho ăn nhiều món đồ biển, sò ốc và cá đủ loại của vùng Santiago, ngon lắm. Vừa ăn vừa có ban nhạc giúp vui, đàn những bản tình ca Latinh êm dịu, hay lắm.

Santiago: Chợ Mercado Central
https://lthdan05.wordpress.com/2014/02/21/santiago-cho-mercado-central/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s