Du lịch Turkey, Greece và Egypt

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.482236141876164.1073741848.473722909394154&type=3

“Mấy năm trước tôi và người tình trăm năm đã thăm viếng vùng đất huyền bí, cái nôi của nền văn minh thế giới Tây Phương. Đó là 3 nước Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey), Hy Lạp (Greece) và Ai Cập (Egypt).

Vợ chồng tôi cùng nhóm bạn Việt Nam từ Mỹ đã bay qua Istanbul, và gặp một nhóm bạn khác từ Canada tại đây. Chúng tôi đã thăm viếng thành phố này, đặc biệt những di tích lịch sử được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1985.

Sau đó đoàn du khách Việt Nam chúng tôi lên tàu cruise và bắt đầu chuyến du hành hơn 12 ngày đi nhiều nước miền Tây biển Địa Trung Hải.

Chúng tôi đã thăm viếng Istanbul và Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ, một số đảo của Hy Lạp, thành phố Athens nhiều lịch sử, quê hương của Socrates, Plato và Aristotle, những người đã ảnh hưởng sâu xa đến tư tưởng triết học Tây Phương.

Và chúng tôi cũng đi Ai Cập, thăm viếng Alexandria và Cairo, thăm viếng những di tích lịch sử quan trọng của Ai Cập như kỳ quan thế giới Kim Tự Tháp. Đặc biệt chúng tôi đã thăm viếng thành phố Cairo.

Là người Việt Nam tôi hiểu nhiều về nền văn minh Đông Phương, nên chuyến đi này mở mắt tôi ra, giúp tôi hiểu được thế giới rộng lớn ở ngoài phương Đông, nơi phát sanh nền văn minh phương Tây, với những ý niệm dân chủ đã hình thành mấy ngàn năm trước, và đang đốt cháy miền Trung Đông, và cả thế giới nữa.

Nhóm bạn Việt Nam chúng tôi đến Istanbul trước một vài ngày, nên chúng tôi có nhiều thời giờ lang thang ở thành phố này, trước khi lên tàu cruise. Istanbul là một thành phố đông dân nhất của Châu Âu. Với dân số trên 12 triệu người, đây là thành phố đông dân hạng 5 trên thế giới.

Tên cũ của Istanbul là Constantinople. Đây là thủ phủ của 3 đế chế một thời, đế quốc La Mã (từ năm 330 đến năm 395), đế quốc Byzantine (từ năm 395 đến năm 1453), và đế quốc Ottoman (từ năm 1453 đến năm 1923).

Istanbul nằm trên eo biển Bosphorus (Bosphorus Strait) và bao gồm hải cảng tự nhiên Sừng Vàng (Golden Horn). Thành phố này bao gồm bờ phía Âu Châu (Thrace) của eo biển Bosphorus và bờ phía Á Châu (Anatolia). Đây là thành phố duy nhất trên thế giới nằm ngay biên giới hai lục địa, bao gồm Âu Châu và Á Châu.

Istanbul được chọn làm Thủ Đô văn hóa của Âu Châu (European Capital of Culture) năm 2010, và Thủ Đô thể thao của Âu Châu (European Capital of Sports) năm 2012…

Mời các bạn đọc thêm về Du Lịch Turkey, Greece và Egypt, thăm viếng cái nôi của nền văn minh thế giới.”

Thư mục bài viết về du lịch Turkey, Greece và Egypt
http://lthdan.wordpress.com/2013/11/17/thu-muc-bai-viet-ve-du-lich-turkey-greece-va-egypt/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/du-lịch-turkey-greece-và-egypt/10153041983698467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Du lịch Turkey, Egypt, Greece và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s