Du lịch thăm viếng Nice trên bờ biển xanh của Pháp

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.479210718845373.1073741831.473722909394154&type=3

“Nice là thành phố của Pháp nằm trên Côte d’Azur (Bờ biển màu xanh) bên bờ Địa Trung Hải. Vùng bờ biển này còn được biết đến với tên French Riviera. Đây là một trong những bờ biển đẹp nhất và nhiều du khách tham quan nhất thế giới. Những địa danh nổi tiếng như Nice, Cannes, Antibes, Monte Carlo và Vương Quốc Monaco đều nằm ở đây.

Mấy năm trước vợ chồng tôi đến đây thăm viếng 5 ngày, từ đây đi Vương Quốc Monaco, Cannes nơi tổ chức Liên hoan phim Cannes, thăm viếng nhiều nơi trên bờ biển màu xanh đẹp nổi tiếng thế giới, như Antibes, mỏm Ferrat v.v.. Cuộc đời đáng sống lắm.

Nice là một trong những thành phố nhiều du khách thăm viếng nhất nước Pháp. Nice là thành phố đông dân hạng 5 của Pháp, sau Paris, Marseille, Lyon và Toulouse.

Dân số thành phố Nice khoảng 348,721. Nếu tính khu đô thị Nice, dân số lên đến hơn 955,000 người. Nice là thành phố đông dân hạng nhì ở vùng bờ biển Địa Trung Hải, sau thành phố Marseille.

Nice còn được biết đến với tên “Nice la Belle” (Nice người đẹp). Đây là một thành phố nằm trong vùng biển đẹp nổi tiếng thế giới. Tựa một bài hát ca ngợi thành phố này đã lấy tên “Nice la Belle” (Nice thành phố đẹp). Từ giữa thế kỷ 18 đến nay, nhiều nhà giàu người Anh thích đến đây trốn lạnh mùa đông.

Trong lúc những nơi khác ở Âu Châu khí hậu mùa đông rất lạnh, ở đây nắng ấm quanh năm, mùa đông khí hậu rất mát khoảng 56 độ F thôi.

Người Anh đến đây nhiều đến nổi có một con đường chạy dọc theo bờ biển được đặt tên “Promenade des Anglais” (Đường đi dạo của người Anh). Ở đây cũng có “Quai des Etats Unis” (Bến cảng Hoa Kỳ) để tưởng nhớ sự kiện Mỹ đã giúp đỡ Pháp giữ được sự độc lập và tự do của họ.

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch thăm viếng Nice, thành phố đẹp của nước Pháp.”

Thư mục du lịch thăm viếng Nice trên bờ biển xanh của Pháp
http://lthdan.wordpress.com/2013/09/23/thu-muc-du-lich-tham-vieng-nice-tren-bo-bien-xanh-cua-phap/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/du-lịch-thăm-viếng-nice-trên-bờ-biển-xanh-của-pháp/10153043260323467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong du lich nuoc phap, Pháp và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s