Du Lịch Hong Kong

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.518113231621788.1073741892.473722909394154&type=3

Hong Kong được người Việt Nam mình viết là Hồng Kông, là một trong 2 đặc khu hành chánh của Trung Quốc, khu kia là Macau. Đây là thành phố lớn và quan trọng hạng 5 trên thế giới, sau New York, London, Paris và Tokyo. Vợ chồng tôi đã đến đây du lịch nhiều lần.

Trên đường về thăm quê hương vợ chồng tôi thường ghé qua đây vui chơi giải trí vài ngày, vui lắm. Đi lang thang trên phố xá ở đây ăn đồ Tàu bình dân, thật tuyệt vời, cuộc đời đáng sống quá.

Năm 2008 trong một bài báo của tạp chí Time, người ta đã chế ra từ này “NyLonKong” để ám chỉ 3 thành phố New York, London và Hong Kong, đã tạo được một mạng lưới toàn cầu (global network) thuận tiện, làm cho nền kinh tế toàn cầu hoạt động dễ dàng hơn.

Hong Kong nằm ở bờ biển phía Nam của Trung Quốc, bao quanh bởi Đồng bằng Châu Giang (Pearl River Delta) và biển Đông (South China Sea). Nó nổi tiếng thế giới vì hải cảng ở đây sâu, và vì ở đây có nhiều tòa nhà chọc trời.

Diện tích Hong Kong là 1,104 cây số vuông. Dân số ở đây là 7 triệu người. Đây là một trong những vùng đất có mật độ dân số cao nhất. 93% dân ở đây là người Hoa, đa số đến từ Quảng Đông trong quá khứ. Họ đến đây vì muốn trốn tránh chiến tranh, loạn lạc và Cộng Sản.

Hồng Kông trở thành thuộc địa của Anh sau Chiến tranh Nha phiến thứ nhất (1839-1842). Trung Quốc đã nhường lại đảo Hong Kong cho Anh trước tiên. Sau đó Trung Quốc lại nhượng thêm bán đảo Kowloon (Cửu Long) vào năm 1860. Cuối cùng Trung Quốc cho Anh mướn khu “New Territories” (Tân Giới hay Vùng lãnh thổ mới) vào năm 1898.

Hong Kong bi Nhật chiếm trong thời Chiến Tranh Thái Bình Dương (Pacific War) từ năm 1941 đến năm 1945. Nó được Anh trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997.

Hiện nay Hong Kong được xếp hạng cao trên nhiều phương diện, lợi tức trung bình người dân tính theo đầu người cao, thành phố phát triển về chiều cao mạnh nhất, mật độ dân số cao nhất. Hong Kong cũng được xếp hạng cao trên phương diện tự do kinh tế, khả năng cạnh tranh trên phương diện kinh tế và tài chánh, phẩm chất sống, tham nhũng thấp, và chỉ số phát triển con người cao.

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch Hong Kong.

Thư mục bài viết về du lịch Hong Kong
http://lthdan.wordpress.com/2013/11/17/thu-muc-bai-viet-ve-du-lich-hong-kong/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/du-lịch-hong-kong/10152523239368467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong China, Trung Quốc và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s