Du Lịch Canada (Gia Nã Đại)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.517921981640913.1073741886.473722909394154&type=1

Canada (Gia Nã Đại) là một quốc gia rộng lớn phía Bắc nước Mỹ, trải rộng từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, và phía Bắc đến Bắc Cực Đại Dương (Arctic Ocean).

Diện tích nước này là 9.98 triệu cây số vuông. Đây là nước rộng lớn hạng nhì trên thế giới nếu tính về tổng diện tích (Total area), sau Nga Sô. “Total area” có nghĩa là tính diện tích đất cộng với diện tích hồ, sông và ao. Biên giới giữa Canada và Mỹ là biên giới dài nhất thế giới giữa hai quốc gia.

Canada (Gia Nã Đại) là một quốc gia liên bang có nền dân chủ nghị viện và chế độ quân chủ lập hiến, với Nữ Hoàng Elizabeth II là Quốc Trưởng. Đây là một nước chánh thức được dùng 2 ngôn ngữ (bilingual) trên phương diện liên bang.

Canada có 35 triệu dân thuộc nhiều thành phần chủng tộc khác nhau. Đúng là một đất nước của di dân, người Việt Nam mình sống thoải mái lắm. Đọc bài trên Internet tôi thấy có người Việt Nam nói Canada là đất nước hạnh phúc và đáng sống nhất.

Canada (Gia Nã Đại) là một quốc gia đã phát triển (developed country) với nền kinh tế hùng mạnh được xếp vào hạng một trong những nước giàu nhất thế giới. Lợi tức trung bình tính theo đầu người (Per capita income) của Canada đứng hạng 8 trên thế giới.

Chỉ số phát triển con người (Human Development Index) của nước này được xếp hạng 11 trên thế giới. Trên phương diện giáo dục, tự do dân chủ, phẩm chất đời sống, tự do kinh tế và chánh quyền cai trị trong sáng (Government transparency), Canada được xếp trong số những quốc gia hàng đầu thế giới.

Canada là thành viên của các tổ chức G8, G-20, NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới), Khối Thịnh vượng chung (The Commonwealth), Cộng đồng Pháp ngữ (Organisation internationale de la Francophonie), OAS (Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ), APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương), và Liên Hiệp Quốc.

Mời các bạn đọc thêm những bài viết về Du Lịch Canada (Gia Nã Đại).

Thư mục bài viết về du lịch Canada
http://lthdan.wordpress.com/2013/11/17/thu-muc-bai-viet-ve-du-lich-canada/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/du-lịch-canada-gia-nã-đại/10152523209513467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Canada và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s