Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất (UAE)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.517897554976689.1073741882.473722909394154&type=3

Năm 1962 Abu Dhabi là tiểu vương quốc đầu tiên xuất cảng dầu hỏa. Kể từ đó với lợi tức dầu hỏa, nền kinh tế và xã hội của UAE biến đổi và tốt đẹp hơn, đời sống đáng sống hơn. Chánh phủ nước này lợi dụng lợi tức dầu hỏa để cải thiện hệ thống y tế, giáo dục và xây dựng hạ tầng cơ sở phát triển kinh tế.

Dự trữ dầu hỏa của UAE rất lớn, được xếp hạng 7 trên thế giới, và dự trữ khí đốt (Natural Gas) được xếp hạng 17. Nhờ tài nguyên thiên nhiên này UAE ngày nay trở thành một trong những nền kinh tế phát triển mạnh nhất miền Tây Á Châu. Lợi tức trung bình tính trên đầu người của nước này được xếp hạng 7 trên thế giới. Dubai trở thành một thành phố toàn cầu cửa ngõ của thương mại với vùng Trung Đông và Phi Châu. Nhiều công ty thương mại toàn cầu đặt trụ sở ở đây.

Thật không thể tưởng tượng được những việc họ có thể làm với lợi tức dầu hỏa. Giữa sa mạc mọc lên một thành phố hiện đại toàn cầu như Dubai. Giữa sa mạc họ xây dựng một vườn hoa lớn nhất thế giới, với 45 triệu bông hoa. Giữa sa mạc họ xây dựng một núi tuyết để dân chúng trượt tuyết.. Mời các bạn xem hình.

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).”

Thư mục bài viết về du lịch Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất (UAE)
http://lthdan.wordpress.com/2013/11/17/thu-muc-bai-viet-ve-du-lich-cac-tieu-vuong-quoc-a-rap-thong-nhat-uae/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/các-tiểu-vương-quốc-á-rập-thống-nhất-uae/10152564346563467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, UAE và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s