Prague: Một buổi tối tuyệt vời

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.585392821560495.1073742300.473722909394154&type=3&uploaded=20

Đêm cuối cùng tại Prague, chuẩn bị ngày hôm sau lên đường đi Munich, tôi và người tình trăm năm đã hưởng một buổi tối tuyệt vời, ăn tối những món ăn thuần túy Czech, nghe nhạc và thưởng thức những điệu vũ cổ truyền của dân tộc Bohemia và Moravia thuộc Czech, rất độc đáo. Cuộc đời đáng sống quá.

Tour (Tua) du lịch Trung Âu lần này hay quá. Mỗi nước thăm viếng như Ba Lan, Hung Gia Lợi, Cộng Hòa Czech (Séc), Áo, và Đức, vợ chồng tôi được ăn tối thưởng thức ẩm thực địa phương, và xem trình diễn ca vũ nhạc, thưởng thức và hiểu nhiều hơn về văn hóa mỗi miền đất xa lạ viếng thăm. Thật là một trải nghiệm nhớ đời.

Một buổi tối tuyệt vời với người tình trăm năm tại một nhà hàng rất đặc biệt, không thấy dân địa phương, chỉ thấy du khách đến ăn uống nghe nhạc và đặc biệt thưởng thức những điệu vũ cổ truyền.

Các bản nhạc và điệu vũ cổ truyền trình diễn ngày hôm đó thuộc các vùng Bohemia và Moravia cũa Cộng hòa Séc ngày nay, luôn cả vùng Slovakia. Hiện Slovakia là một quốc gia riêng biệt, nhưng trước đây nước này thuộc Tiệp Khắc (Czechoslovakia), bao gồm hai nước Czech và Slovakia.

Ngay từ cửa, các cô gái Czech đã tiếp đón chúng tôi với một ly rượu Séc thuần túy Becherovka. Triết lý đi du lịch của tôi là cái gì của miền đất thăm viếng, tôi cũng thử, và cố gắng hiểu cái hay của người ta, không chỉ trích. Do đó mặc dầu không thích lắm, nhưng chúng tôi vẫn vui chơi, hòa đồng với đám đông.

Bữa ăn tối gồm ba món, bắt đầu là món starter (khai vị) tên Halusky. Món chánh là gà nướng và thịt heo kebab với rau cãi và khoai tây. Tráng miệng là bánh crepes (bánh kẹp) với trái cây, ice cream (cà rem) và whipped cream (kem đánh).

Phần văn nghệ giúp vui rất đặc biệt và hấp dẫn. Du khách được tham gia nhảy nhót với các vũ công, rất vui. Mặc dầu không quen với thức ăn của Séc, nhưng không khí buổi tiệc vui lắm, nhớ đời.

Đặc biệt rượu uống thả giàn, không say không về. Đoàn du khách chúng tôi đã say tuý luý với nhau vui quá.

Prague: Một buổi tối tuyệt vời
https://lthdan05.wordpress.com/2010/05/21/prague-một-buổi-tối-tuyệt-vời/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s