Canada: Thành phố Victoria bang British Columbia

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.583231175109993.1073742292.473722909394154&type=3&uploaded=26

Thành phố Victoria là thủ phủ của bang British Columbia. Nó nằm trên đảo Vancouver cách thành phố Vancouver trong đất liền khoảng 100 cây số. Mấy năm trước vợ chồng tôi đến đây thăm viếng. Thành phố nầy nhỏ nhưng đẹp và thơ mộng, đời sống nhàn nhã quá.

Victoria là tên của nữ hoàng Anh, và cũng là nữ hoàng của nước tự trị Canada (Dominion of Canada). Thành phố Victoria được thế giới biết đến với biệt danh là “City Of Gardens” (Thành phố vườn hoa). Đây là thành phố nhiều bông hoa đẹp nhất tôi đã thăm viếng từ trước tới nay.

Thành phố Victoria chỉ có 78,000 dân thôi, nên đời sống ở đây nhàn nhã dễ chịu. Khí hậu ở đây ôn hòa quanh năm, mùa hè không nóng mà mát mẽ dễ chịu, mùa đông không lạnh lắm nên không bao giờ có tuyết. Nhờ khí hậu ôn hòa nên Victoria rất thích hợp cho những người già đến đây sống tuổi già hưu trí. Victoria cũng là điểm đến du lịch quan trọng cho du khách đến thăm viếng miền Tây-Bắc Gia Nã Đại.

Thành phố Victoria còn bão tồn nhiều kiến trúc cổ xưa rất đặc biệt. Trong số này đáng chú ý nhất phải kể 3 địa danh sau đây: tòa nhà Quốc Hội, Khách sạn Empress và chợ Tàu. Trước hết là tòa nhà Quốc Hội, được xây cất từ năm 1897. Đây là tòa nhà Quốc Hội hiện nay của bang British Columbia.

Địa danh thứ hai là khách sạn Empress được khai trương từ năm 1908. Hiện nay khách sạn này vẫn còn hoạt động. Một buổi uống trà ở đây giá tới 70 đô la Gia Nã Đại, khoảng gần 100 đô la Mỹ. Tuy nhiên các bạn có thể tự do đến đây quan sát tham quan miễn phí.

Và địa danh lịch sử thứ ba là chợ Tàu Victoria. Trong một entry trước tôi đã tưởng trình với các bạn về chợ Tàu này. Đây là chợ Tàu lâu đời nhất nước Canada, được mở ra trong giai đoạn cơn sốt vàng, người Hoa đổ xô về đây tìm vàng.

Một điểm thu hút nhiều du khách đến thăm viếng thành phố Victoria là Vườn hoa Butchart. Vườn hoa này rất đẹp, có nhiều chuyện để nói để xem. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn nhiều hình ảnh về vườn hoa này trong một entry riêng.

Canada: Thành phố Victoria bang British Columbia
https://lthdan05.wordpress.com/2011/08/24/thanh-phố-victoria-bang-british-columbia/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s