Prague: Krizikova Fountain, Những giây phút tuyệt vời

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.578707742229003.1073742284.473722909394154&type=1

Những show âm nhạc, nước phun và ánh sáng, ở đâu cũng có. Tuy nhiên có bao giờ các bạn xem một show nước phun và âm nhạc có trình diễn khiêu vũ ballet, với một dàn máy phun nước khoảng 3,000 tia nước (water jet), 50 máy bơm nước (water pumps) và 1,200 ánh đèn dấu kín trong hồ nước không? Đêm xem trình diễn show “Krizikova Fountain” (Đài nước phun Krizikova) ở Prague hôm đó là một đêm không thể nào quên được trong đời tôi.

Khi tất cả 3,000 tia nước nhảy múa dưới 1,200 bóng đèn đổi màu liên tục, và khi những bản nhạc nổi tiếng trồi lên vang rền trong bóng đêm, nhạc của các nhạc sĩ thời thượng, trong các phim ăn khách trên thế giới, hoặc nhạc của Dvorak, Smetana và Vivaldi, và khi những nàng tiên người Czech lên sân khấu nhảy múa ballet theo tiếng nhạc, ánh đèn và nước phun, khi những chuyện đó xảy ra một lượt, các bạn sẽ không bao giờ quên được những giây phút tuyệt vời đó.

Show “Krizikova Fountain” nổi tiếng thế giới, và nhiều du khách cố tình đến thăm viếng Prague vào mùa hè để được thưởng thức show này.

Rạp hát ngoài trời nơi trình diễn show này có thể chứa 6,000 du khách. Mỗi đêm có nhiều xuất. Show chỉ được trình diễn mùa hè thôi, nên các bạn phải đến Prague vào mùa hè mới xem được show độc đáo này, không đâu bằng. Thỉnh thoảng trong tuần, có trình diễn những vỡ ca vũ nhạc kịch cổ điển nổi tiếng từ nhiều trăm năm nay như Roméo and Juliet, Swan Lake, Carmen và đôi khi kịch Metalica.

Rạp hát ngoài trời được xây cát năm 1891. Người thiết kế dàn đèn là một nhà phát minh người Czech tên Frantisek Krizik. Người ta đã lấy tên của ông để đặt tên cho show nước này “Krizikova Fountain”. Những hình tôi chụp để chia sẻ với các bạn không diễn tả được sự tuyệt vời của show. Trở về New York nhìn lại hình tôi rất buồn không “công bằng”, không chia sẽ được những giây phút tuyệt vời đó với các bạn, nhưng có còn hơn không. Mời các bạn xem một vài hình của show này.

Tôi và người tình trăm năm ở Prague hai ngày, rất vui. Đêm đầu tiên, vợ chồng tôi đã đi xem thành phố Prague nằm dưới chân đồi Strahov, đứng trên đồi nhìn thành phố Prague dưới chân rất thú vị.

Prague: Tu viện Strahov
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.578091712290606.1073742283.473722909394154&type=3&uploaded=9

Khi bóng tối phũ trùm thành phố Prague, chúng tôi đi xem trình diễn tại Krizikova Fountain, một chương trình rất đặc biệt, biểu diễn nước phun, nhạc và ánh sáng.

Trước đây chúng tôi đã có dịp thưởng thức những chương trình tương tự tại Mỹ, nhưng thú thật chương trình biểu diễn ở Krizikova rất đặc biệt, các bạn phải thấy tận mặt mới được. Những hình ảnh chụp lại không thể nào diễn tả được hết cái hay và tuyệt vời của chương trình này, mặc dầu rất đẹp.

Prague: Krizikova Fountain, Những giây phút tuyệt vời
https://lthdan05.wordpress.com/2010/05/19/prague-krizikova-fountain-những-giay-phut-tuyệt-vời/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s