Canada: Trên đường đi đến Cửa địa ngục (Hell’s Gate)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.580468625386248.1073742290.473722909394154&type=3&uploaded=17

Hell’s Gate (Cửa địa ngục) là nơi Hẻm Núi Fraser hẹp trở lại. Sông Fraser chảy rất siết, nước chen chân đổ qua cửa ngõ hẹp này, cảnh tượng ngày nay rất đẹp. Ngày xưa khi nhà thám hiểm Fraser đặt chân đến đây vào năm 1,808, ông đã thốt lên đại khái: Đây là cửa ngõ của địa ngục. Từ đó địa danh này mang tên “Hell’s Gate” (Cửa địa ngục).

Trên đường từ Resort Sun Peaks đi Vancouver, đoàn du lịch chúng tôi đã ghé qua ăn trưa và tham quan khu này. Trước đó, trên đường vợ chồng tôi đã ghé tham quan và chụp hình một vài cảnh vật nổi tiếng vùng này, như hồ Kamloops và hẻm núi Thompson- Fraser, trước khi đến Hell’s Gate (Cửa địa ngục).

Hồ Kamloops ở bang British Columbia rộng khoảng 1.6 cây số, dài khoảng 29 cây số, và sâu khoảng 152 thước. Hai dòng sông Thompson Bắc và Thompson Nam đã hợp nhất lại trước khi đổ vô hồ này, ở phía ngoài thành phố Kamloops.

Hẻm núi Fraser-Thompson nằm dọc đường xe lửa xuyên lục địa, nên khi vợ chồng tôi chạy trên xa lộ, thấy cảnh xe lửa chạy trên sườn núi đẹp quá, tôi đã chụp một vài hinh chia sẻ với các bạn. Đặc biệt xe bus chúng tôi ngừng lại ở một địa điểm trên đồi cao để du khách chụp hình cảnh xe lửa này, tôi cũng đã chụp nhiều hình post dưới đây.

Hell’s Gate (Cửa địa ngục) là một điểm đến của nhiều du khách, đẹp và nổi danh. Ở đây mùa này, các bạn có thể đến nhìn cảnh từng bầy cá Salmon (Cá hồi) lội lên miền đất này để chuẩn bị đẻ con.

Cá hồi nhảy trên mặt nước rất vui. Rất tiếc tôi không chụp được cảnh này để chia sẻ. Những hình ảnh về Hell’s Gate (Cảnh địa ngục), tôi sẽ post nhiều hơn trong một entry riêng.

Canada: Trên đường đi đến Cửa địa ngục (Hell’s Gate)
https://lthdan05.wordpress.com/2011/08/28/tren-dường-di-dến-cửa-dịa-ngục-hells-gate/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s