Hungary: Budapest, Một đêm vui

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.577627505670360.1073742281.473722909394154&type=3&uploaded=18

Tôi và người tình trăm năm đã cưới nhau 55 năm rồi. Suốt 55 năm tay trong tay đi với nhau trên con đường đời nhiều sóng gió, có những ngày buồn, nhưng cũng có nhiều ngày vui. Đêm cuối cùng từ giả Budapest này là một đêm vui đáng nhớ.

Quán ăn nằm trong một khu rừng rậm, vắng vẻ, nhưng hết sức đặc biệt. Rượu uống thả giàn, muốn uống bao nhiêu cũng được.

Dân Saigon thích nhậu gặp cảnh này chắc thích lắm. Chúng tôi được uống rượu theo lối Hung Gia Lợi (Hungary), ăn những món ăn đặc biệt Hung Gia Lợi, và đặc biệt thưởng thức âm nhạc và các điệu vũ của nhiều vùng khác nhau ở Hung Gia Lợi, kể cả nhạc và các điệu vũ Gypsy. Rất vui và độc đáo.

Ngay từ cổng ra vào, các cô gái Hung mời du khách một ly “apricot brandy” và một miếng bánh pogacsa. Uống rượu brandy phải ăn bánh snack này mới cảm thấy dễ chịu và ngon.

Chúng tôi cùng đoàn du khách được ngồi ghế cây, bàn cây, trong một phòng ăn trang trí đặc biệt theo kiểu Hung Gia Lợi. Buổi cơm tối có 3 món. Soup goulash nấu theo kiểu Hung Gia Lợi, cay và ngon đặc biệt. Món ăn chánh gồm thịt bò và gà cùng với nhiều rau cải nấu theo kiểu Hung Gia Lợi, lạ, ngon, chưa từng ăn trong đời. Dessert là một loại bánh ngọt ăn để trong vanilla sauce.

Thức ăn Hung Gia Lợi ngon, nhưng tôi thích thức ăn Việt Nam hơn, đặc biệt canh chua cá kho tộ tôi thường ăn ở các quán ăn Saigon. Tuy nhiên đi chơi cùng với các bạn du khách khắp thế giới, vui lắm, mình hoà đồng, nhậu nhẹt ca hát với đám đông, thích lắm. Một đêm vui đáng nhớ.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh đêm hoàn toàn Hung Gia Lợi. Tôi và người tình trăm năm thưởng thức lần đầu tiên trong đời một buổi cơm toàn thức ăn Hung Gia Lợi, uống rượu Hung và xem đoàn ca vũ nhạc người Hung trình diễn những vũ điệu dân tộc của Hung Gia Lợi. Vui quá. Cuộc đời đáng sống lắm.

Hungary: Budapest, Một đêm vui
https://lthdan05.wordpress.com/2010/05/12/budapest-một-dem-vui/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s