Du Lịch thăm viếng Sydney (Australia)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.518167548283023.1073741897.473722909394154&type=3

Sydney là thủ phủ của tiểu bang New South Wales của Úc Đại Lợi (Australia). Nó là thành phố lớn nhất nước này, nằm ở bờ biển miền Đông Nam bên bờ biển Tasman. Tháng trước vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng mấy ngày, rất vui.

Diện tích thành phố này là 12,144.6 cây số vuông. Dân số khu đô thị Sydney tính theo thống kê dân số năm 2010 là 4.6 triệu người. Nó là một trong những thành phố lớn của thế giới hiện đại.

Sydney được thành lập vào năm 1788 như một nơi giam những tội phạm bị đày khỏi nước Anh. Thuyền trưởng Arthur Phillip thuộc đoàn tàu thứ nhất (First Fleet) đến từ Anh đã chọn vùng này để lập trại tù. Ông định cư tại vùng Vịnh Sydney (Sydney Cove) ở khu ngày nay gọi là “The Rocks“. Tên đoàn tàu thứ nhất (First Fleet) ám chỉ đoàn tàu đầu tiên gồm 11 chiếc đã rời Anh ngày 13 tháng 5 năm 1787 đem tù nhân đến định cư tại Úc.

Thành phố Sydney được xây dựng trên những ngọn đồi xung quanh Cảng Jackson (Port Jackson), được biết đến với tên Vịnh Sydney. Ở đây có hai kiến trúc nổi tiếng thế giới tượng trưng cho thành phố này là Nhà hát Opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng (Harbour Bridge). Vợ chồng tôi đã lấy tàu cruise du ngoạn trong Vịnh này, nhìn thành phố từ dưới Vịnh rất đẹp.

Xung quanh thành phố Sydney có nhiều Vườn Quốc Gia; vùng bờ biển xung quanh Vịnh Sydney có nhiều Vịnh nhỏ, sông, và bãi biển, nổi tiếng nhất là bãi biển Bondi và Manly. Vợ chồng tôi có đến bãi biển Bondi ăn trưa và tham quan, vui lắm.

Sydney là một thành phố toàn cầu với đời sống đáng sống, được xếp hạng cao trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới. Nó là thành phố nhà tổ chức nhiều sự kiện thể thao thế giới, gần đây nhất là Thế Vận Hội Mùa Hè (Summer Olympics) năm 2000, và cuộc tranh tài vô địch Rugby thế giới (2003 Rugby World Cup) năm 2003.

Trong phần Thư Mục này tôi liệt kê nhiều bài viết về du lịch ở đây tháng trước, như Một buổi tối tại Darling Harbour, Thăm viếng Nhà Hát Opera Sydney, Ghế đá của bà Macquarie, Bãi biển Bondi, Cầu Cảng Sydney, Chợ Tàu Sydney, khu “The Rocks” v..v..

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài viết về Du Lịch thăm viếng Sydney (Australia).

Thư mục bài viết về du lịch Sydney Australia (Úc Đại Lợi)
http://lthdan.wordpress.com/2013/12/21/thu-muc-bai-viet-ve-du-lich-sydney-australia-uc-dai-loi/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s