Canada: Hồ Pyramid trong Vườn Quốc Gia Jasper

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.574160156017095.1073742262.473722909394154&type=3&uploaded=10

Hồ Pyramid nằm dưới chân ngọn núi Pyramid nổi tiếng của Vườn Quốc Gia Jasper thuộc bang Alberta Canada. Đây là một di sản thế giới được UNESCO nhìn nhận vào năm 1984.

Hồ này có hình dáng bầu dục, nằm dưới chân ngọn núi Pyramid. Đây là ngọn núi cao ngó xuống thành phố Jasper trong Vườn Quốc Gia Jasper. Diện tích hồ là 1.2 cây số vuông. Nước hồ chảy ra sông Athabasca xuyên qua lạch nước Pyramid (Pyramid Creek). Ở đây có đường đi bộ (Hiking Trails) nối liền hồ với thị trấn Jasper, cũng như những điểm đến du lịch khác như hồ Patricia chẳng hạn.

Nếu các bạn xem lịch của Canada, các bạn có để ý hình núi rọi bóng xuống hồ nước phẳng lặng và trong veo như kiếng không? Đó là hình ảnh vợ chồng tôi may mắn chiêm ngưỡng mấy năm trước khi tham quan đảo Pyramid nằm trong hồ Pyramid.

Cảnh này rất khó chụp vì theo hướng dẫn viên du lịch, thông thường hồ nầy nước gợn sóng vì người ta đến đây chèo thuyền, hoặc vì có gió tạo nên những đợt sóng leo teo, hồ mất đi đặc tính cái gương, hình ảnh núi rừng không rõ như sáng hôm vợ chồng tôi thăm viếng.

Đây là một cảnh đẹp của dãy núi Rocky của Canada, được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan của nước này. Trong nhiều entry tới tôi sẽ giới thiệu với các bạn những cánh đẹp của kỳ quan hạng nhất này của Canada. Trong số 4 vườn quốc gia trong dãy núi Rocky, đã được UNESCO nhìn nhận là di sản thế giới, vợ chồng tôi vừa tham quan 3 nổi tiếng nhất, là Banff, Kootenay và Jasper.

Canada: Hồ Pyramid trong công viên quốc gia Jasper
https://lthdan05.wordpress.com/2011/08/11/hồ-pyramid-trong-cong-vien-quốc-gia-jasper/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s