Oslo: Vườn Bách Thảo Viện Đại Học Oslo

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.542043599228751.1073742157.473722909394154&type=3

Vườn Bách Thảo Đại Học Oslo (Oslo University Botanical Garden) nằm gần Bảo Tàng Viện Munch, nên sau khi thăm viếng bảo tàng này, đoàn du khách chúng tôi đến lang thang trong Vườn này một buổi chiều, vui quá.

Vườn Bách Thảo nầy thuộc Viện Đại Học Oslo được khai trương năm 1814. Đây là Vườn Bách Thảo lâu đời nhất ở đây. Vườn này nằm trong khu Toyen ở Oslo. Đây là một khu nhiều dân nhập cư (immigrant) nghèo khổ. Ở đây cứ 3 đứa trẻ có một đứa sống dưới múc nghèo.

Trong Vườn Bách Thảo ở đây có một căn nhà xưa cũ nhất của Viện Đại Học Oslo được người ta tặng cho đại học này vào năm 1812. Lúc ban đầu Vườn nầy rộng khoảng 75,000 thước vuông, nhưng cho tới nay bề rộng này đã tăng gấp đôi. Số cây cối trồng ở đây là 35,000 cây thuộc 7,500 giống khác nhau.

Theo Website du lịch Lonely Planet, thăm viếng Vườn Bách Thảo này được xếp vào hàng thứ 75 trong số 179 chuyện cần làm nếu các bạn thăm viếng thủ đô Oslo của Na Uy.

Thế nhưng tôi và người tình trăm năm lang thang trong Vườn này rất thích, cảm thấy cuộc đời dễ chịu quá. Đối với chúng tôi, đây là một trong 10 chuyện hay nhất ở đây, cùng người tình trăm năm lang thang Vườn Bách Thảo nầy.

Oslo: Vườn Bách Thảo Viện Đại Học Oslo
https://lthdan05.wordpress.com/2013/08/21/oslo-vuon-bach-thao-vien-dai-hoc-oslo/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s