Ấn Độ: Hình ảnh thành phố Cochin

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.557116157721495.1073742161.473722909394154&type=3

Cochin (hay Koshi) là một thành phố đầy sinh khí ở miền Tây-Nam Ấn Độ, nằm bên bờ biển Á Rập (Arabian Sea). Nó còn được biết đến với tên Koshi. Nó có biệt danh là “Nữ Hoàng của Biển Á Rập” (Queen of the Arabian Sea), vì nó là một trong những thành phố lớn và đẹp của vùng này.

Tên của thành phố này là Koshi. Trước đây khi người Âu Châu đến đây đô hộ, họ đặt tên thành phố là Cochin. Do đó Koshi hay Cochin chỉ là hai tên khác nhau của một thành phố mà thôi.

Cochin là một thành phố lớn nhất của tiểu bang giàu có và đẹp nhất Ấn Độ tên Kerala. Bang này còn được biết đến với tên “Vùng đất của Thượng Đế” (God Own Country), vì nó đẹp và phú cường.

Báo du lịch “National Geographic’s Traveler” bầu chọn bang Kerala nầy vô danh sách “10 Thiên đàng của thế giới” (10 Paradises of the World) và danh sách “50 điểm đến phải thăm viếng một lần trong đời” (50 must-see destinations of a lifetime).

Tạp chí “Travel and Leisure” đã bầu chọn bang Kerala vô danh sách “100 cuộc du ngoạn hay nhất thế kỷ 21” (one of the 100 great trips of the 21st century).

Koshi (hay Cochin) là thành phố lớn nhất và đông dân nhất bang Kerala. Dân số Koshi khoảng 601,574 người. Khu đô thị Koshi có dân số 2.1 triệu người. Koshi là điểm đến nhiều du khách quốc tế thích đến thăm viếng nhất Ấn Độ. Theo tạp chí du lịch “Outlook Traveller Magazine“, nó được xếp hạng 6 trong số những điểm đến hay nhất nước Ẩn Độ.

Nằm trên đường giao thương chiến lược Đông-Tây, nó được nhiều thương gia quốc tế đến đây, để lại nhiều di tích trong thành phố. Người Á Rập, Anh, Trung Hoa, Bồ Đào Nha, Hà Lan đã đặt chân đến nơi này từ thời xa xưa.

Ấn Độ: Hình ảnh thành phố Cochin
https://lthdan05.wordpress.com/2013/05/05/an-do-hinh-anh-thanh-pho-cochin-2/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s