Canada: Hồ Columbia

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.569450203154757.1073742234.473722909394154&type=3

Hồ Columbia trong Vườn Quốc Gia Kootenay thuộc tiểu bang British Columbia của Canada là nơi bắt nguồn sông Columbia. Nhiều nhánh sông nhỏ đổ nước vô hồ này. Làng Canal Flats nằm ở bờ phía Nam của hồ. Làng này rất nhỏ, dân số chỉ được 700 người.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh hồ Columbia trong Vườn Quốc Gia Kootenay bang British Columbia (Canada). Trên đường từ bang Montana của Mỹ đi làng Banff của Canada, vợ chồng tôi đã vượt biên giới ở làng Roosville. Sau khi ghé làng di sản Fort Steele ăn trưa, vợ chồng tôi tham quan Vườn Quốc Gia Kootenay của bang British Columbia.

Vườn quốc gia Kootenay rất đẹp, có nhiều chuyện để xem. Vườn này nằm ở Đông-Nam bang British Columbia, rộng 1,406 cây số vuông, thuộc dãy núi Rockies, và là một phần của Di Sản thế giới của Canada, cùng với Vườn quốc gia Banff và Jasper.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh hồ Columbia trong vườn quốc gia này. Đây là hồ nơi bắt đầu sông Columbia.

Sông Columbia là dòng sông lớn nhất của vùng Tây-Bắc Thái Bình Dương của Canada và Mỹ. Từ hồ này, sông Columbia sẽ chạy về miền Bắc, sau đó đổi chiều và chạy về miền Nam của Canada, sau đó qua vùng Tây-Bắc của Mỹ

Sông Columbia chảy trong thung lũng nằm giữa hai dãy núi lớn của Mỹ và Canada, dãy Cascade và Rocky. Cảnh vật hồ Columbia với dãy núi Rockies bao quanh đẹp quá. Ở đây thiên nhiên hoang sơ, đẹp vô cùng.

Canada: Hồ Columbia
https://lthdan05.wordpress.com/2011/08/10/hồ-columbia-canada/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s